Cách tẩy vết ố trên bếp gas hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, bếp gas sẽ bị bám bẩn bởi những vết dầu mỡ, vụn thức ăn cháy khét… khiến gian bếp nhà bạn nhìn không an toàn và sạch sẽ khi chế biến thức ăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bếp gas nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Loại bỏ vụn thức ăn trên bếp

Bước đầu tiên, bạn hãy dùng một chiếc chổi nhỏ hoặc cọ quét sạch xung quanh, bên dưới bếp và rãnh ngay kiềng bếp để đảm bảo rằng không còn sót lại bất cứ vụn thức ăn nào. Vì trong khi nấu có thể chúng sẽ bị cháy khét và bám chặt vào bếp, rất khó để tẩy rửa sau này

Khăn mềm và nước sạch

Nếu bếp gas chỉ mới xuất hiện vài vết dầu mỡ trên mặt bếp, thì bạn có thể dùng khăn mềm thấm nước sạch rồi lau từ 1-2 lần, lúc này các vết dầu mỡ đó sẽ được loại bỏ đi nhanh chóng và đơn giản.

Gợi ý: Các sản phẩm bếp gas mặt kính sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lau chùi bề mặt bếp.

Dung dịch tẩy rửa

Với các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn hãy dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp để lau chùi. Xịt dung dịch trực tiếp lên bếp hoặc pha với nước (theo hướng dẫn sử dụng của từng sản phẩm), để yên 15-20 phút rồi lấy khăn mềm lau sạch. Với các vết bám lâu ngày, hãy để dung dịch trên bếp lâu hơn trước khi lau sạch.

Thành phần tẩy rửa thiên nhiên

Nước chanh, dấm trắng và baking soda là những nguyên liệu dễ kiếm có khả năng tẩy rửa đáng kinh ngạc. Bạn chỉ cần thấm hỗn hợp lên những vết bẩn trên bếp, để yên trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi lau sạch. Tuy cần tốn nhiều công sức hơn để kì cọ nhưng phương pháp này sẽ không làm bạn thất vọng.

Chanh, dấm, baking soda là những chất tẩy rửa thiên nhiên hiệu quả và an toàn

Những hướng dẫn trên của Vệ sinh công nghiệp Vũ Gia rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không? Bạn hãy thử và chia sẻ kết quả cho mọi người cùng biết nhé!